Giá của mật ong nguyên chất?

0
630

Giá của mật ong nguyên chất? Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Nhiều bạn có inbox hỏi công ty làm sao biết giá chuẩn của mật ong nguyên chất là bao nhiêu? Có nhiều bạn còn comment rằng mật ong giá thấp chắc chắn là mật ong giả, không có cái giá < 300k cho sản phẩm mật ong nguyên chất.

Giải đáp nhanh để các bạn khỏi phải thắc mắc:

Mật ong nhà có giá 180k/lít

Mật ong rừng có giá 1tr300k/lít

Hiện tại công ty đang cung cấp sản phẩm mật ong rừng và mật ong nuôi nguyên chất, Bạn có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ Hotline:0909.678.159

Tìm hiểu về các loại mật ong:

Đầu tiên bạn nên biết, mật ong có 2 loại: Mật ong rừng, mật ong nuôi có nhiều chỗ lại nói là loại mật ong bán sinh tức là mật nuôi trong rừng. Không có định nghĩa nào là như thế cả mật ong nuôi là mật ong nuôi và mật ong rừng là mật ong rừng. Mật ong cứ có sự can thiệp của con người vào quá trình làm mật thì là mật nuôi. Mật ong làm mật tự nhiên hoang dã ong theo bầy đàn tự làm mật thì gọi là mật rừng. Các bạn phải hiểu rõ định nghĩa như thế để không bị nhầm lẫn mà mua phải sản phẩm không xứng đáng với giá trị.

Mật ong rừng: Đây là mật ong được lấy từ ong rừng (thường rất hiếm). Để có được loại mật này, đa số người dân phải vào rừng kiếm mới có được. Đặc biệt mật ong còn hay làm tổ trên cây cao, dốc đá nên rất khó khai thác. Bù vào đó, mật ong rừng thường có cái gấp 4 lần giá mật ong nuôi (khoảng 1tr300k). Đây là giá khá phổ biến, một số nơi bán với giá 200 đến 300k thì chắc chắn không phải mật ong rừng vì mật này rất hiếm nhé.

Mật ong nuôi: Là mật ong được con người thuần phục nuôi trong các thùng mật được thiết kế riêng giúp ong sống và sinh mật. Một quan niệm sai lầm của người không biết chính là vấn đề mật ong nuôi người ta cho ăn đường và chất lượng mật ong không tốt.

Sự thật là vào mùa lạnh, hoa không nở, với số lượng ong lớn, buộc người nuôi ong phải cho ong ăn đường để duy trì sự sống cho ong. Và trong dai đoạn này hầu hết ong không sản sinh ra mật, chủ yếu ong tạo ra mật vào mùa xuân khi trăm hoa đua nở.

Định nghĩa mật ong nguyên chất:

Mật ong nguyên chất thực ra chỉ là một định nghĩa để giải thích việc mật ong 100% được lấy từ các nguồn sản xuất. Một số cá nhân vì lợi ích bản thân thường sử dụng các phụ gia như đường, nước để pha loãng mật ong nhằm kiếm thêm thu nhập.

Mật ong pha loãng hoặc kèm theo phụ gia sẽ làm cho mật ong nhanh hư hỏng (thời gian bảo quản mật ong thường khoảng 3 năm). Đồng thời việc pha trộn phụ gia khiến mật ong giảm bớt nồng độ và dĩ nhiên thành phần dinh dưỡng cũng bị giảm theo.

Mật ong nguyên chất có thể chia ra làm:

Mật ong nuôi nguyên chất: Đây là mật ong nguyên chất không pha tạp, với loại mật ong này có giá trên thị trường khoảng 260k/lít (Mật ong có nguồn gốc tây nguyên).

Mật ong rừng nguyên chất: Rất hiếm, không pha trộn chất phụ gia bán với giá cao hơn gấp 4. Hiện tại Tina bán với giá 1tr3/lít (phải đặt trước mới có).

Chú ý: Thực chất mật ong nuôi và mật ong rừng có giá trị dinh dưỡng ngang nhau. Các bạn nên cân nhắc chọn lựa phù hợp với túi tiền của mình nhé.

LEAVE A REPLY