Hyundai Grand i10 sẽ được ráp tại Việt Nam

0
393

Xe Hyundai Grand i10 2017 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam đây là thông tin chính xác từ Hyundai Việt Nam và sẽ là bước đi trong chiến lược đưa Hyundai Thành Công trở thành trung tâm sản xuất xe Hyundai cho toàn Đông Nam Á.

Chiều 12/7 tại Hà Nội, Hyundai Thành Công giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước phiên bản hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ 6 của Hyundai Elantra new model. Bất ngờ nhất, đây là mẫu xe thứ 3 được lắp ráp tại nhà máy của Hyundai tại Ninh Bình. Đáng chú ý hơn, động thái đó khiến Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương lắp ráp mẫu xe này.

Đây được coi là bước đi mở đường cho chiến lược nội địa hóa danh mục sản phẩm khá rộng của thương hiệu xe Hàn Quốc tại Việt Nam. Bởi sau Elantra, Grand i10 sẽ là mẫu xe tiếp theo được lắp ráp trong nước.

Hyundai Thành Công tiết lộ kế hoạch ban đầu là sản xuất, lắp ráp xe Hyundai Grand i10 sedan tại nhà máy hiện tại ở Ninh Bình – nơi có công suất khoảng 40.000 xe/năm. Sau đó, Hyundai Thành Công sẽ sớm khánh thành nhà máy mới vào đầu năm 2018, cũng tại Gia Viễn, Ninh Bình. Dự kiến, nhà máy mới sẽ có công suất 120.000 xe/năm trong thời gian đầu và nâng lên tới 240.000 xe/năm trong thời gian sau đó.

Đây là tiền đề khá rõ ràng để Hyundai Thành Công trở thành trung tâm sản xuất xe cho thương hiệu Hàn Quốc cho toàn Đông Nam Á. Chính đại diện của HTC cũng xác nhận hãng đã đạt thỏa thuận với tập đoàn Hyundai Hàn Quốc để triển khai kế hoạch đầy tham vọng này.

Hiện tại, Hyundai Grand i10 đang được nhập khẩu từ Ấn Độ. Tuy nhiên, xe vẫn được bổ sung nhiều trang bị khi về Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. Nửa đầu năm 2016, Hyundai Thành Công bán ra khoảng 16.000 xe. Trong đó, Hyundai Grand i10 chiếm hơn một nửa doanh số của HTC.

LEAVE A REPLY