Sonata model 2017 có chỉ số động học tốt nhất

0
381

Xe Hyundai Sonata all new model dòng sedan bán chạy nhất của Hyundai đã chính thức lọt vào Top danh sách xe có chỉ số khí động học tốt nhất thế giới.

Trong danh sách toàn những mẫu xe cao cấp đạt chỉ số khí động học, Sonata new model 2017 có chỉ số CD 0.24. Đây là điều không dễ dàng đạt được với một mẫu xe phổ thông.

Một chiếc ô tô khi có hệ số cản gió thấp sẽ tăng tốc tốt hơn và yêu cầu ít năng lượng hơn. Nói cách khác, tính khí động học giúp chiếc xe yên tĩnh hơn và tiết kiệm hơn, do xe cần ít năng lượng để vượt qua sức cản.

Hệ số khí động học trong thiết kế ô tô bắt đầu được chú trọng từ những năm 1930 với những chiếc xe như Chrysler Airflow hay Tara T77a theo phong cách Paul Jaray độc đáo với chỉ số cản gió chỉ là 0.212 Cd – con số này đến nay vẫn chưa có đối thủ sau 81 năm kể từ năm 1935.

Mặc dù những mẫu xe hai chỗ ngồi như GM EV-1 (0,195) và VW XL-1 (0,189) cung cấp những chỉ số thấp hơn Cd 0,2. Tuy nhiên để đạt đến con số này đòi hỏi thiết kế của xe không giống bình thường, không phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Và dưới đây là 5 mẫu xe sở hữu con số khí động học ấn tượng nhất:

Mặc dù những phiên bản dành cho Mỹ của chiếc coupe 4 cửa cỡ nhỏ này có chỉ số Cd khoảng 0,28, nhưng phiên bản máy dầu dành cho châu Âu đang giữ kỷ lục thế giới với chiếc xe 4 cửa khí động học nhất ở ngưỡng 0,22. Điều này có được là nhờ vào gầm xe phẳng, chiều cao xe thấp và khu vực phía trước nhỏ để bổ sung hình dáng swoopy của xe.

Mercedes Benz E Class thế hệ mới mang tính đột phá vì nó không chỉ nhẹ tới 100 kg so với người tiền nhiệm, xe cũng có được con số khí động học CD 0,23 đáng kinh ngạc trong khi vẫn có được một kiểu dáng sang trọng. Điều này giúp nó đạt được con số tiêu thụ nhiên liệu 3,9 lít/100km và khí phát thải CO2 là 102g/km trên phiên bản E220d cùng thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h đáng nể trong vòng 7,3 giây.

Một chiếc sedan Đức khác, A4 mới nhất của Audi đã xuyên qua không khí với hệ số cản gió ấn tượng 0,23 Cd. Điều này đạt được nhờ vào một vài thủ thuật ở gầm xe và những thiết kế thông minh, chẳng hạn như đường mái thấp nhất so với bất kỳ chiếc xe compact đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Tesla Model S là chiếc xe điện có hệ số cản gió tối ưu nhất với sàn phẳng, đường mái dốc và bộ gương được thiết kế đặc biệt của Model S đã giúp xe đạt được con số 0,24. Những chiếc EV luôn cần phải có những tính khí động học nhất có thể để tối đa hóa phạm vi, vì vậy mọi người đều tập trung hướng về chiếc Model 3 sẽ được ra mắt ngày 31/3 tới đây, để xem những tin đồn về con số 0,2 có trở thành sự thật không.

Sonata model 2017 xuất sắc sở hữu con số lý tưởng trong lĩnh vực khí động học, vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn trên thế giới để lọt vào hàng Top những mẫu xe khí động học nhất. Cũng giống như trường hợp của E-Class, Sonata có thiết kế thanh lịch của một chiếc xe gia đình nhưng vẫn sở hữu hệ số cản gió tối ưu lên tới CD 0,24.

Giá bán xe Hyundai Sonata 2017 tại Việt Nam từ 1.060 tỷ đồng.

LEAVE A REPLY