Xe đua Hyundai RM16 N chính thức ra mắt

0
448

Hyundai RM16 N dòng xe đua cao cấp của Hyundai đã chính thức ra mắt tại triển lãm Busan Auto Show được tổ chức ở Hàn Quốc, mẫu xe đua dạng ý tưởng (concept) RM16 N được thiết kế và phát triển dựa trên nền tảng chiếc Veloster mới.

Hyundai RM16 N được phát triển từ mẫu Veloster nhưng chỉ có 2 cửa chứ không phải 3 (bên phụ của Veloster có 2 cửa). Dự án RM trong khi đó lại có mục tiêu thử nghiệm các công nghệ mới để ứng dụng vào các dòng xe của Hyundai.

Thế hệ đầu tiên của việc phát triển dự án RM là nguyên mẫu xe đua RM14, mà xuất hiện lần đầu tại triển lãm Busan Auto Show hai năm trước đây. Thế hệ thứ hai mang tên RM15 xuất hiện một năm sau đó tại Seoul Auto Show 2015. Phiên bản Hyundai RM16 N là mẫu thứ ba trong loạt xe đua này và giống như người tiền nhiệm của nó được thiết kế dựa trên chiếc Veloster, chỉ thay đối các chi tiết và đưa động cơ xuống vị trí giữa thân xe.

Xe đua Hyundai RM16 N chính thức ra mắt 2

Chiếc xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế RM mang ảnh hưởng của mẫu xe đua DTM, Le Mans và các mẫu xe đua đường phố của Nhật. Theo đó chiếc xe được trang bị đèn pha LED, lưới tản nhiệt kích thước lớn (với logo chữ N), cản trước sau và hông xe thấp, cánh đuôi sau xe kích thước lớn làm từ carbon, hệ thống treo, khung gầm được gia cố lại. Hệ thống bánh xe, lốp và phanh đều được mang từ các dòng xe đua chuyên nghiệp xuống. Phân bố trọng lượng của chiếc xe đạt mức trước/sau là 43/57.

Động cơ vẫn là loại sử dụng turbo tăng áp 2.0L 4 xi-lanh tạo ra công suất gần 300 mã lực và truyền lực đến các bánh sau thông qua hộp số 6 cấp tuần tự li. Tuy nhiên, các kỹ sư đã đã cài đặt một bộ tăng áp điện hỗ trợ cùng một động cơ điện giúp tạo mô-men xoắn lên tới 383Nm tại vòng tua máy thấp.

Ngoài ra là hàng loạt các công nghệ khác được thử nghiệm trên xe bao gồm thân xe hoàn toàn bằng carbon tấm khiến cho trọng lượng nhẹ hơn và phân bổ trọng lượng được cải thiện, sự khác biệt về giới hạn trượt điện tử ở cả hai trục được tinh chỉnh và thử nghiệm nhiều lần, cánh đuôi (spoiler) phía sau có thể điều chỉnh độ nghiêng tạo lực nén xuống mặt đường ở tốc độ cao tốt hơn, một van xả điều chỉnh lưu lượng khí và âm thanh tự động tại họng ống xả và hệ thống ghế ngồi có thể điều chỉnh tự động làm tăng sự thoải mái và thuận tiện cho người lái.

Hiện tại giới săn tin cũng như người hâm mộ vẫn đang chờ ngày Hyundai chính thức cho ra mắt mẫu xe đầy hấp dẫn này.

LEAVE A REPLY