Xe Mercedes Benz S550 4Matic Cabriolet – xe thể thao mui trần hạng sang chính thức đã có mặt tại Việt Nam.

Ngoại hình xe Mercedes Benz S550 4Matic Cabriolet không có nhiều khác biệt so với phiên bản coupe.

Mercedes Benz S Class Cabriolet được thiết kế dựa trên khuôn mẫu những gì đã có của S-Class Coupe, chỉ khác về thiết kế mui trần của xe và chỉ có 4 màu ngoại thất tùy chọn, với công nghệ mới, xe có thể đóng, mở mui trần khi đang di chuyển với vận tốc lên 60km/h, giúp bạn có những trải nghiệm thụ vị và khẳng định thương hiệu cá nhân của mình.

Với những cải tiến không ngừng về công nghệ, Mercedes S550 Cabriolet có hỗ trợ công nghệ cách âm cực tốt khi mở full mui, hỗ trợ giảm cản gió và hạn chế sự tiêu hao nhiên liệu thừa thãi.

Mercedes S Class Cabriolet sẽ được ra mắt với 2 phiên bản chính thức là Mercedes S550 Cabriolet ( động cơ V8 4.7L, hộp số 9G-Tronic ) và Mercedes-AMG S63 4MATIC động cơ V8 5.5L cũng hộp số AMG SPEEDSHIFT MCT 7 cấp với 3 chế độ tùy chọn, khả năng lên 100km/h mất có 3.9s và tốc độ tối đa là 250km/h. Cả hai mẫu đều sở hữu công nghệ 4MATIC dẫn động 4 bánh bản cập nhật mới nhất của Mercedes.

Vì xe sử dụng mui trần, nên cũng có những công nghệ đặc biệt khác dành riêng cho Cabriolet như AIRSCARF sưởi ấm và làm nóng không khí quang xe khi đang hạ mui trong khí lậu lạnh, giúp người ngồi trên xe cảm thấy ấm áp ngay cả khi để mui trần, xe cũng được trang bị hàng loạt các công nghệ cao cấp và mới nhất về khả năng vận hành, đảm bảo an toàn và tính năng giải trí đa sắc màu.

Công nghệ nổi bật trên Mercedes Benz S550 4Matic Cabriolet bao gồm các tính năng AIRSCARF của công ty cổ ấm áp, sự lệch hướng gió tự động Aircap, và tay ghế nóng.

Xe Mercedes S550 Cabriolet được trang bị động cơ V8 4,7 lít twin-turbo, sản sinh 450 mã lực tương tự loại đang sử dụng trên xe thể thao GT S nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Phiên bản hiệu suất cao AMG sẽ được xây dựng sau đó một thời gian. S-Class Cabriolet sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bentley.

Hình ảnh xe Mercedes Benz S550 4 Matic Cabriolet New Model:

LEAVE A REPLY